Phật tử Việt NamLà một người đệ tử Phật, đã quy y Tam Bảo rồi thì có nên theo hầu đồng nữa hay không? Khi hầu đồng, vong linh lên và tự xưng là thánh thì mình phải giải quyết như thế nào? Phật tử có nên hầu thánh không? Clip này sẽ giúp bạn giải quyết những thắc mắc trên!
=========
Phật tử Phạm Thị Yến – Trạch Pháp Thường Kỳ ngày 3/4 năm Đinh Dậu.

Chủ đề: CHẤM DỨT HẦU THÁNH ĐỐI VỚI NGƯỜI ĐỆ TỬ PHẬT

Cô Yến ơi, cho chị hỏi. Chị ở Hà Nội, chị hầu thánh trên dưới 10 năm nhưng từ khi biết Phật Pháp, chị sám hối không hầu thánh nữa. Nhưng chị thấy áy náy bên thánh, sợ gặp điều không may. Cô cho chị xin lời khuyên, chị phải làm như thế nào nhé?


Đức Phật dạy về Tam Quy:
Quy y Phật, không quy y Thiên, Thần, Quỷ, Vật.
Quy y Pháp, không quy y Ngoại đạo, Tà giáo
Quy y Tăng, không quy y Thầy tà, Bạn ác.
Theo đúng lời dạy này của Đức Phật, sau khi quy y Phật rồi, người đệ tử Phật chân chính không nương tựa vào chư Thiên, không nương tựa vào chư Thần, không nương tựa vào chư Quỷ.

Các nội dung trao đổi, bình luận tại clip này được ghi lại từ buổi trạch pháp, trao đổi giữa các Phật tử thuộc Câu lạc bộ Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa, là quan điểm cá nhân dựa trên các giáo lý, đạo lý của Phật giáo, không mang tính tuyên truyền ép buộc. Khán giả không phải là Phật tử, chưa tìm hiểu về Phật giáo cân nhắc trước khi xem.
=========
👉 Xem thêm các bài chia sẻ của cô Phạm Thị Yến về tình yêu, đời sống và tâm linh cũng như các tin tức Phật sự tại các trang:
👉 Fanpage: Phạm Thị Yến – Tâm Chiếu Hoàn Quán

👉 Fanpage: CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa

👉 Website:

👉 Để giao lưu, kết bạn với những bạn trẻ và chia sẻ những câu chuyện trong tình yêu, hôn nhân thì có thể tham gia nhóm do cô Phạm Thị Yến làm chủ nhiệm:
CLB Tình Yêu – Hôn Nhân – Gia đình Phật tử

👉Nếu có bất kỳ vấn đề thắc mắc trong cuộc sống hay tu tập, bạn vui lòng nhắn tin vào
Facebook cá nhân của Cô: Phạm Thị Yến:
👉 Hoặc đăng lên nhóm:
Tâm Sự Cùng Cô Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán)

👉 Ngoài ra, các bạn có thể nghe và tải các bài chia sẻ và trạch Pháp của Cô Phạm Thị Yến dạng MP3 tại đây:
SoundCloud:
NhacCuaTui:
———————
THÔNG BÁO
Kính thưa các quý đạo hữu, vì gần đây có hiện tượng có nhiều người giả danh số điện thoại của cô Phạm Thị Yến Pháp Danh Tâm Chiếu Hoàn Quán, Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa rồi cho số tài khoản ngân hàng để mọi người chuyển tiền vào và nói là cô Yến làm lễ hộ nên Ban Quản Trị xin thông báo:
✅ Số điện thoại của cô Yến là: 0379629052.
✅ Cô Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán) không dùng bất kỳ một tài khoản ngân hàng cá nhân nào.

28 thoughts on “[Trao Đổi với Phật Tử] Chấm Dứt Hầu Thánh Đối Với Người Đệ Tử Phật | Phật Tử Phạm Thị Yến

 1. Chuyen tam linh nguoi âm nhap hồn. Hoặc bị dương thánh thần bắt phạt. Hành. Là từ xưa giờ là có thật đấy mọi người ơi. Nếu thế gian xuất hiện những vị này là tốt đấy. Rất tốt lắm. Mọi người đừng chống

 2. Cô Yến giảng hay quá chuẩn quá mà sao mấy thằng hầu đồng cứ cố tình vàng thau lẫn lộn kính chúc Cô có nhiều sức khỏe vững tâm bồ đề kiên cố A-Di-Đà-Phật

 3. Tôi không theo đạo nào cả, nhưng tôi thích nghe pháp nhà Phật, dạy con người cách sống làm người, thích đi đền chùa cầu xin bình an cho gia đình. Thấy có rất nhiều người quy chung đạo mẫu là xấu. Vậy xin hỏi nhiều người đầu năm đi đền cầu xin bình an để làm gì? Đạo nào cũng muốn hướng con người đến cái thiện, sống lấy chữ "nhân" làm đầu. Có phải cứ bỏ tiền ra đi "mua chuộc" thần thánh thì sẽ được lộc đâu.Trong đạo nào cũng có những kẻ biến tướng, vì vậy xin đừng lấy cái biến tướng đó để nói chung cho cả 1 đạo. Xin học lấy cái từ bi của đạo phật, thờ cha kính mẹ của đạo mẫu.

 4. Cô yến à cháu rất thích nghe lời cô giảng cô giảng rất đúng và hiện giờ cháu cảm thấy cô như đang gặp chuyện không vui cô hãy cố lên và có liềm tin lơi tam bảo cầu xin Đức Phật gia hộ phủ hộ cho cô để vượt qua lúc này Nam mô a di đà phật

 5. Nói thật mình xem lại video này mình không thấy có gì là cô Yến xúc phạm Thánh cả, cô nói rất chậm dãi, từ tốn. Cô ca ngợi những vị Thánh thiện lành thật sự và cô chỉ nói những người "Nhập" rồi tự xưng cô Chín, cô Mười…ý cô Yến nói là không biết có phải Thánh thật không hay là Ngã Quỷ hay vong linh nhập vào và tự xưng là Thánh thôi ( cái chuyện này thì chỉ Người có thiên nhãn mới thấy). Và cô khuyên những Phật tử đã Quy y Tam Bảo rồi thì một lòng kính Phật/ Tam Bảo không theo một vị Thần hay vị Thánh nào hết dù vị Thánh đó thiện lành thật vì giờ mình đã là người của Phật rồi. Ví dụ như mình đã là người Việt Nam mình phải sống chết vì đất Nước, dù khi đất Nước lâm nguy mình sẵn sàng hi sinh.chứ không được một dạ hai lòng, thấy đất Nước nào giàu có, họ cho mình tiền tài là mình lại theo Nước đó. Cô chỉ trả lời ở góc độ là phật tử của Phật nên mình lại càng hiểu ( có lẽ do cái tiêu đề nó làm người đọc hiểu sai ý, chứ xem nội dung cô không có ý gì và cô chỉ trả lời theo câu hỏi thôi)

 6. Bên đạo Phật phức tạp nhỉ… Cái gì mà mấy kiếp. 7 kiếp nhiều nhỉ? Với lại nhiều ngôn từ bên này tớ kô hiểu. Nghe mông lung sao sao ý. Tín ngưỡng dân Việt rất phong phú. Nhưng đa phần là theo đạo Khổng Mạnh. Trọng công danh và hiếu đạo.

 7. ếch chết tại miệng xúc phạm hàm hồ , có người hầu đồng người có khả năng người có tâm đức người có người ko .nên đừng vơ đũa cả nắm mà cho rằng hầu đồng thờ thánh thờ mẫu là trò đùa

 8. Vào chùa cả tiếng mắng sư
  Ở trần cậy thế lại vu đánh người
  Thác vào địa ngục khổ hoài
  Hết kiếp lại phải làm loài súc sinh..
  Con xin tri ân đến cô Yến đã cho con ánh sáng phật pháp..
  Nam mô Phật bổn sư Thích Ca Mâu Ni
  Nam mô A di đà Phật

 9. tăng ly đâu hết rồi mà để bà yến này nói nhảm. Phật nói tâm vô ngã pháp vô thường vậy sao đi chỉ chích đạo người ta. như vậy mà gọi là thọ ngũ giới sao? còn sân si lắm

 10. Cô Yến ơi , Th xin khuyến khích cô Yến nên xuất gia làm đệ tử Tỳ Kheo Ni thì việc hoằng Pháp của cô được thuận lợi hơn . Kính chúc cô sức khoẻ và vững tâm trong đạo Pháp .

 11. Lời của Phật dậy câu nào cũng đúng nhưng mà mỗi người một số phận phật thánh Như nhau Đi theo phật mà tâm không tốt thì phật cũng chả độ cho mà thánh cũng vậy thôi nếu theo mà tâm tức có thì bên nào cũng tốt mọi người Đi bên phật lại nói sấu đạo mẫu đạo thánh thì cũng tạo thêm Nghiệp còn Đi mà chong tâm chứ ước giàu sang phú quý đến lúc chưa được miện tâm lại nghĩ lung tung đã theo phật pháp qui y ngồi dậy Cho các phật tử dồi cũng nói sấu nhà thánh phật thánh là một sống làm sao cho đúng nghĩa là được

 12. Cô nói chuyện với người âm luôn, chắc cô "thành tinh" r các thầy sư tu cao chắc k mấy thầy đc như cô đâu. Con mong và chúc cô k bị đày vào địa ngục "a tỳ" cảm ơn bài "yêu ngôn hoặc chúng" làm "mị" dân nhất là những nữ phật tử cao tuổi nhẹ dạ cả tin qua bài của cô. Thân ái!.. 😂😂😂😂

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *