Phật tử Việt NamMời quý phật tử cùng lắng nghe bài pháp âm ; Lời Phật Dạy Tùy Duyên Buông Xả – Giác Ngộ Để Được An Lạc Mỗi Ngày – Rất Hay Nên Nghe:

Học Phật là học giác ngộ, tu Phật là đi trên đường giác ngộ, bởi đạo Phật là đạo giác ngộ. Như vậy, giác ngộ là điều không thể thiếu đối với người học Phật và tu Phật. Nhưng giác ngộ có cạn, có sâu, tùy theo trình độ của người. Giác ngộ thế gian vô thường, giác ngộ nghiệp báo, giác ngộ mê lầm chấp ngã, giác ngộ nghĩa KHÔNG của Bát-nhã, giác ngộ Phật tánh nơi mỗi chúng sinh, giác ngộ chân tâm rõ ràng thường biết…Đây là ánh sáng giác ngộ dẫn đường cho chúng sinh trở về cội nguồn chân thật xưa nay đã tự quên mất.

Con đường giác ngộ là tập sách được ghi lại từ những bài giảng, mong rằng sẽ đem lại một chút ánh sáng trên đường giác ngộ cho người trở về quê Giác.

Tuy nhiên, con đường giác ngộ chân thật vốn không nằm trên những chữ nghĩa chết này, mà ở ngay trong tâm của mỗi người. Do đó, để có được những bước đi chắc thật, người học Phật phải là những hành giả thực sự, chớ không thể chỉ tự hài lòng trên kiến thức văn tự. Những dòng chữ này không thể ghi lại ánh sáng giác ngộ chân thật.

Người học nên mở sáng “con mắt Tuệ” nơi chính mình.

Và công đức pháp thí này xin được hồi hướng cho tất cả!

Thiền Viện Trúc Lâm

Mừng Ngày Phật Thành Đạo
Năm Canh Dần – 2010

Thích Thông Phương

MỤC LỤC
1. Lời đầu sách
2. Thế Gian Vô Thường
3. Thừa Kế Nghiệp
4. Cái Mê Truyền Kiếp
5. Phát tâm Bồ Đề
6. Yếu Chỉ Tâm Kinh Bát Nhã
7. Tam Nhân Phật Tánh
8. Phật Pháp Đến Để Mà Thấy
9. Thiền Là Sống Ngay Thực Tại
10. Cái Biết Sáng Ngời Muôn Thuở
11. Giải Thoát Tri Kiến

Hãy like và đăng ký để theo dõi các video pháp âm mới nhất từ DI ĐÀ ĐẠI NGUYỆN VƯƠNG .

39 thoughts on “Lời Phật Dạy Tùy Duyên Buông Xả – Giác Ngộ Để Được An Lạc Mỗi Ngày – Rất Hay Nên Nghe

 1. Phật pháp là thậm thâm là duy diệu là rất rất cao siêu, muốn cho linh nghiệm muôn điều, thì xin hãy đem phật pháp áp dụng vào trong cuộc sống hàng ngày
  Thì sẻ thấy ngay sự duy diệu và cao siêu của phật pháp
  Nam mô thập phương thường trụ tam bảo
  Nam mô bổn sư thích ca mâu ni phật
  Nam mô a di đà phật

 2. Xin chao cac ban thân mến.Neu ban nao khong co kinh Địa Tạng Bổn Nguyện/ Vô Lượng Thọ Trang Nghiêm Bình Đẳng Giác/ Nhật Tụng/ Dược Sư/ Phổ Môn/ Diệu Pháp Liên Hoa Kinh/Kinh A Di Đà/ hay muon thinh bat ky quyen kinh nào thi hay pm email cho tôi. Tôi se gui tang cac ban ( không giới hạn thời gian nha các bạn).
  hn8367@gmail.com
  Các bạn phải nhớ để lại địa chỉ và số điện thoại cho tôi nhé. Vì nhiều bạn nhắn trên này muốn nhận nhưng không để lại thông tin trên nay và cũng không gửi email nên tôi không biết cách nào gửi các bạn nữa.
  1, Họ tên người nhận.
  2, Địa chỉ để nhận.
  3, Tên Kinh và số quyến
  4, Điện thoại ( tôi rất cần điện thoại nha các bạn vì nhiều trường hợp bưu dien không 0.ra địa chỉ, họ cần điện thoại để liên lạc với các bạn. Nếu không họ phải gửi trả ngược về chúng tôi. Chúng tôi đã gặp rất nhiêu trường hợp nhu vây và phải trả cho 2 đầu bưu phí). Cho nên nhóm chúng tôi quyết định nếu không có 4 thông tin đây du này, chúng tôi sẽ không gửi cho các bạn được. Mong các bạn thông cảm)
  ( nếu các bạn không tiên nhắn tren youtube, thì hãy gửi email riêng cho tôi)
  Cho du ban o xa tận chân trời góc bể đến đâu Viet Nam hay nưoc ngoai thi tôi cung se đưa kinh đến nơi cho cac ban.
  Nếu các bạn nhan tin ma van chưa nhận được phan hoi trong vòng 3 ngày thì hãy kien nhẫn cho tôi một cơ hội lần nữa bằng cách nhắn lại vi có thê chúng tôi không nhìn thấy tin nhắn của các bạn ( nếu được thi hãy gửi email cho tôi nhé các bạn). Tôi sẽ hoi am tất cả tin nhắn của các bạn. Nếu không tim duoc sách các bạn muốn chắc chắn tôi cũng sẽ cho các bạn hay.
  Xin cảm ơn ad đã cho tôi đang bài trên channel của bạn.
  A Di Đà Phật.

 3. Nghe phút 13 mà câu chuyệm về bình hoa hay quá, giờ cũng hiểu vì sao lại bỏ qua được rất nhiều người, nhưng lại k thể nhưng đau khổ khi nghĩ về 1 người. Đơn giản là quên mất là tâm mình ở chỗ người đó, còn với người khác thì tâm luôn ở mình nên k bị ảnh hưởng

 4. Khi Thân Tâm bất Đồng Nhất !
  Con cúi Xin Phật Pháp khai Thị@“.🙇‍♂️nam mô bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật 🙇‍♂️nam mô A Di Đà Phật🙇‍♂️🙏

 5. nam mo a ri da phat
  nam mo a ri da phat
  nam ma a ri da phat
  nam mo a ri da phat
  nam mo a ri da phat
  nam mo a ri da phat
  nam mo a ri da phat
  nam mo a ri da phat
  nam mo a ri da phat
  nam mo a ri da phat
  nam mo a ri da phat
  nam mo a ri da phat
  nam mo a ri da phat
  nam mo a ri da phat
  nam mo a ri da phat
  nam mo a ri da phat
  nam mo s ri da phat

 6. nam mo a ri da phat
  nam mo a ri da phat
  nam ma a ri da phat
  nam mo a ri da phat
  nam mo a ri da phat
  nam mo a ri da phat
  nam mo a ri da phat
  nam mo a ri da phat
  nam mo a ri da phat
  nam mo a ri da phat
  nam mo a ri da phat
  nam mo a ri da phat
  nam mo a ri da phat
  nam mo a ri da phat
  nam mo a ri da phat
  nam mo a ri da phat
  nam mo s ri da phat

 7. Nam mô a di đà phập con sinh hồi hướng về công đức lành cũ quyền thất tổ lục đại tôn thân nội ngoại hai bên mau mau được xiêu sinh tịnh độ về miền cực lạc và đầu thai kiếp thác và phù hộ độ trì cho bá da bá tánh được mạnh khỏe được bình an đươc tai qua nạn thỏa được có lộc có tài và bệnh tật được tiêu trừ va phù hộ độ trì cho các dông linh các cô các cậu các anh hùng chiến sỉ trận dông từ nam ra bắc từ bắc vào nam và các dông linh anh hùng chiến sỉ quần đảo trường xa hoàng xa các dông linh các anh các chị và các dông linh chết oan chết ất chết bờ chết bụi chêt sông chết biển chết vì tai nạn giao thông và các dông linh trẻ sơ sinh mau mau được siêu sinh tịnh độ về miền cực lạc và đầu thai kiếp thác nam mô địa tạng vương bồ tát ma ha tát.

 8. Nam Mo A Di Da Phat va Quan-The-Am Bo-Tat Ma Ha Tat
  Xin Cam-On Nhung Chu Tang Bo-Tat dang-tai thuyet-phap nay thuyet-minh rat hay cua Chan-ly Dao-trang Phat-Phap Rat hay va de hieu ro ve Dao-Phat trong doi song. a Di Da Phat

 9. con đang rất bế tắc không có lối thoát con xin đức phật thương con cho con được nhiều mạnh mẽ để bước tiếp cuộc sống nam mô a di đà phật

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *