Phật tử Việt NamLời Phật Dạy Làm Sao Để Sống An Vui Hạnh Phúc Trong Cuộc Sống

Tác phẩm : Hạnh Phúc Là Điều Có Thật – Phần 4
Tác giả : Nguyễn Minh Tiến
Nhà xuất bản : DPA
Người đọc : Huy Hồ, Kim Phượng, Tuấn Anh, Ngọc Mỹ, Hùng Thanh

Đức Phật đến với cuộc đời không gì khác ngòai việc chỉ bày cho con người một nếp sống hạnh phúc an lạc. Những lời dạy của Ngài thật giản dị nhưng lại hết sức thiết thực và sâu sắc đối với cuộc sống con người, bởi Ngài không dạy gì ngoài sự khổ và phương pháp diệt khổ. Chúng ta có thể nói rằng bao lâu con người còn lo lắng, còn ưu tư phiền muộn khổ đau bởi “đã mang lấy nghiệp vào thân”, như Nguyễn Du đã nói, thì lời dạy của đức Phật sẽ là phương thuốc hiệu nghiệm giúp con người thoát khỏi nghiệp chướng khổ đau ấy.

Cuộc sống, như chúng ta thấy ngày nay, đang biểu lộ tất cả những gì gọi là đẹp đẽ nhất, văn minh nhất của lịch sử loài người. Nhưng chính trong cuộc sống được xem là đẹp đẽ và văn minh ấy chúng ta cũng chứng kiến không ít các thảm cảnh đau lòng và những biểu hiện đáng lo ngại. Tình trạng suy giảm đạo đức và bạo động gia tăng đáng kể trong các xã hội hiện đại, chiến tranh khủng bố diễn tiến không dứt giữa các quốc gia và các khối chủ nghĩa, thiên tai lũ lụt động đất xảy ra hầu như khắp nơi trên thế giới. Có quá nhiều sự kiện bất ổn xảy ra trên thế giới khiến con người cảm thấy hình như bất lực trước số phận đau thương của chính mình. Ngày nay con người được bảo hộ và trang bị mọi thứ, kiến thức cũng như nhiều phương tiện kỹ thuật hiện đại, nhưng cảm giác bất an vẫn canh cánh trong lòng. Đời sống vật chất của con người ngày càng sung mãn nhưng tâm lý thì đầy lo âu sầu muộn. Thật là một nghịch lý.

Đứng trước hiện trạng vừa mừng vừa lo ấy, đạo Phật có chia sẻ được gì cho con người và cuộc đời? Nói khác đi, những lời dạy của đức Phật có giúp cho con người thoát khỏi thực trạng đầy lo lắng khổ đau đang diễn ra mọi lúc mọi nơi trên cuộc đời mà con người là tác nhân và chịu trách nhiệm lớn về mọi thứ? Tìm ra câu trả lời cho vấn đề này tức là hiểu được đạo Phật, hiểu được mục đích của đạo Phật, hiểu được giá trị thiết thực của đạo Phật đối với cuộc sống. Bởi đức Phật ra đời vì hạnh phúc an lạc cho chúng sinh và Ngài thuyết pháp là nhằm giải thoát khổ đau cho cuộc đời.

Hãy like đăng ký để pháp âm được luân chuyển công đức vô lượng.

23 thoughts on “Lời Phật Dạy Làm Sao Để Sống An Vui Hạnh Phúc Trong Cuộc Sống – Rất Hay

 1. Thoi gian cua cuoc doi rat gia tri cho moi sanh mang song lam sao cho y nguoi dep doi tot dao.boi vi mot ngay cua coi troi bang 10 o duoi ha pham.mot doi cua con moi 6h ba con nguoi 6-7-8muoi nam ma thoi nen yeu thuong chia se giua nguoi voi nguoi vi dieu nay rat hp phuc ma chung ta ko hay bit .roi toi ngay cu an an oan oan long da hep hoi tu minh huy diet chinh minh.

 2. Nguoi giau nhat the gioi ko phai la tien ma la tinh yeu thuong giua nguoi voi nguoi ko tham si me chap .ma va nga vi tha tu bi bac ai luon huong thiet xuat phat tu noi tam luon san sang chia se nhung gi ban than ho co ko oan gian tham chi con tha thu cho nguoi da rap tam ham hai her lan nay luot khac van ko oan trach van giup do ho hoan thìen hon vi trong long minh co ca the gioi ma cung khong can ai phai biet ho co trong long minh thi nguoi nay la nguoi giàu nhat the gioi ma ma ho ko he hay biet.

 3. mình có góp ý … bài giảng phật pháp thì k nên xen quảng cáo..đang nghe giảng mà chen quảng cáo làm gián đoạn cảm xúc.. k hay lắm

 4. Nam Mo A Di Đa Phât, Nguyện đêm công đức này hướng về cho tất cả chúng sanh đc an lành hạnh phúc, con xin sám hối những tội lỗi con đã gây ra, thành tâm sám hối, Nam Mo Bon Sư Thich Ca Mâu Ni Phật ❤❤❤

 5. ♥Nguyện chúc Phật Pháp sáng soi cho đời tươi sáng
  Mưa thuận gió hoà cho đời bớt cơn đói lạnh
  Sạch nạn binh đao, tan lòng thù hận
  Từ bi mở rộng cho thế giới hoà bình, chúng sanh an lạc♥

 6. Nam mô a di đà Phật
  Nam mô Bổn sư Thích Ca mâu Ni Phật
  Nam mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát
  Con cảm ơn Phật. Phật là chân lý sống của con. Cảm ơn người đọc đã đọc. rất hay truyền cảm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *