Phật tử Việt NamMời các bạn và quý phật tử cùng lắng nghe pháp âm – Cuộc Đời Đức Phật Thích Ca Mâu Ni – Lược Truyện Đức Phật Thích Ca ,Chúc các bạn và quý phật tử luôn hoan hỷ và an lạc , like và đăng ký kênh để theo dõi video mới từ MP3 Phật Giáo
Nam Mô A Di Đà Phật

20 thoughts on “Cuộc Đời Đức Phật Thích Ca Mâu Ni Tập 01 – Lược Sử Phật Tổ – Sự Tích Phật Thích Ca

 1. Xưa đức Phật tu chứng Ngài đã tuyên bố ngay liền:
  “Thiên thương thiên hạ. Duy ngã độc tôn
  Nhất thiết thế gian. Sinh lão bệnh tử.”
  Tạm dịch: “Trên trời dưới trời. Khắp trong thế gian.
  Ta( là) người duy nhất. (Làm chủ) sinh, già, bệnh, chết”
  Sau khi tu chứng đạo, đức Phật dùng trí tuệ Tam Minh quan sát, thấy khắp trên thế gian này từ vô thủy cho đến ngày đức Phật tu chứng, không có một người nào làm chủ sanh, già, bệnh, chết như Ngài, nên Ngài nói lên bài kệ này là để xác định vị trí và thế đứng độc lập của Ðạo Phật.
  Cho nên, Ðạo Phật không vay mượn giáo lý của bất cứ một tôn giáo nào khác. Một bằng chứng hiển nhiên là tất cả các tôn giáo khác trên hành tinh này đều tin tưởng có thế giới siêu hình, còn Phật giáo thì không chấp nhận thế giới siêu hình. Cũng như tất cả các tôn giáo khác không có nền tảng đạo đức vững chắc như Ðạo Phật: Ðạo đức tự lực, không dựa vào thần quyền. Vì thế, đạo đức của Phật giáo là đạo đức nhân bản – nhân quả, một đạo đức cao thượng sống không làm khổ mình, khổ người và khổ tất cả chúng sanh; một đạo đức cao quý tuyệt vời làm chủ được sanh, già, bệnh, chết và chấm dứt tái sanh luân hồi; một đạo đức nhắm biến cuộc sống loài người trên thế gian này thành cõi Thiên đàng, Cực lạc.
  Nói đến đạo đức nhân bản – nhân quả là phải dẹp bỏ tha lực.  Nếu còn cầu cúng, tế lễ, cầu phước, cầu tự, cầu an, cầu siêu, v.v… là đi ngược lại đạo đức nhân bản – nhân quả của Ðạo Phật và con người sẽ sống trong ảo tưởng, mê tín và lạc hậu.  Ðạo Phật là đạo tự lực, nên đức Phật khuyên các đệ tử của mình: “Hãy tự mình thắp đuốc lên mà đi, Ta chỉ là người hướng đạo, không thể đi thay cho các con được”.
  Phật giáo của Phật Thích Ca chỉ có 1 là phật giáo nguyên thủy , sau khi khoảng 100 năm sau đức phật nhập diệt , mới có chữ viết sau này đại hội kết tập kinh điển của hơn 500 vị a la hán , thời đó ngài anan chưa tu chứng quả a la hán còn ở ngoài không cho vô kết tập , sau đó ngài mới nhớ tu tập 1 pháp và trong vong 1 đêm mà chứng quả và ngài dùng thần thông biến nhỏ bay vô trong núi , nhờ tạng kinh bali của hơn 500 vị a la hán viết lại lời phật mà chúng ta biết sự thật. nhờ hòa thượng thích minh châu dịch tạng kinh này nên việt nam ta có vị a la hán thích thông lạc chứng quả . các vị học ở trường phật giáo đọc tạng kinh nykaya điều biết không có phật a di đà nhưng không nói cho các phật tử biết , để dân ta mê tín dị đoan , tối ngày niệm ê a , phật a di đà hòn đá vô tri tưởng tượng , 1 phần thấy tín đồ phụng dưỡng sung sướng , với biết được giới luật đức phật sẽ biết các ngài bẻ vụn giới luật , ăn ngủ phi thời , giữ tiền bạc , tôi xin nói thẳng vậy các bạn nếu biết suy nghĩ hãy tìm xem tôi nói có đúng không . nếu đúng thì bạn hãy tin theo ! Tạng kinh nykaya ngài thích minh châu dịch trong vòng 20 năm quá lợi ích cho dân tộc .
  Bạn nào có tri thức muốn biết sự thật kb zalo facebook 0961.836.646

 2. nam mô bổn sư thích ca mâu ni phật
  người là đấng cha lành của tất cả chúng con, là nơi để cho tất cả chúng con và toàn thể nhân loại quay về nương tựa mà tìm về bến giác.
  người là con thuyền giác đưa tất cả chúng con và toàn thể nhân loại cùng với muôn loài, thoát khỏi bể khổ sông mê mà về đến bến bờ giác ngộ.
  nam mô thập phương thường trụ tam bảo
  nam mô bổn sư thích ca mâu ni phật
  nam mô a di đà phật

 3. dao phát rất la nhiệm mau la liều thuốc cho ai tinh ngộ là niềm hạnh Phúc cho ai biết dạo va tìm dạo nếu nhu chung ta da Và dang chảy qua một cu sốc Nào đó rất dao thi hay tim va an chu noi phật thi chung ta sẽ thấy voi di rất nhiều va hãy Chấp nhận những gi minh dang co ko doi hoi qua nhiều minh sẽ dược hạnh phúc ở hiện tai dung tim cau ở tương Lai dung nhớ về quá khứ 😄

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *