Phật tử Việt NamGNTV – Với sự chắt lọc những sự kiện đáng quan tâm nhất của Phật giáo trong và ngoài nước, trong thời lượng chừng trên dưới 10 phút mỗi tuần, Điểm tin truyền hình Giác Ngộ sẽ cố gắng giới thiệu đến chư Tăng Ni, Phật tử, bạn đọc những thông tin ý nghĩa.

Điểm tin Giác Ngộ số 27 sẽ nhìn lại việc chuẩn bị lễ cho an vị Phật tại chùa “Phật Cô Đơn” những buổi làm việc của Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM với các ban ngành trực thuộc trong hướng tháo gỡ những khó khăn và thực hiện hành chánh điện tử.

Cũng trong số này sẽ đề cập tới những sự kiện nổi bật: Trọng thể Đại lễ tưởng niệm Ni sư Diệu Nhân và chư Ni tiền bối tại Hà Nội; Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức 35 năm thành lập; Đoàn đại biểu Phật giáo 5 nước dọc sông Mekong đến Biên Phủ…
Câu chuyện văn hóa kỳ này sẽ nói về người con trai độc nhất, quý tử của tỷ phú Malaysia T.Ananda Krishnan, nhân duyên của cậu thanh niên đang du học ở nước ngoài bén duyên và phát nguyện dấn thân xuất gia trở thành nhà sư Ajahn Siripanno, ngày ngày ôm bình bát khất thực, dành thời gian cho việc nghiên cứu kinh điển và thực hành thiền định cùng các hoạt động đem lại lơi lạc cho cộng đồng.

Đăng ký Giác Ngộ TV để theo dõi chương trình truyền hình trực tuyến của Báo Giác Ngộ.

————————————-
Độc giả theo dõi tin tức từ Báo Giác Ngộ truy cập:
– Giác Ngộ online:
– Facebook:

22 thoughts on “Con trai tỷ phú đi tu, chuẩn bị lễ an vị Phật tại chùa "Phật Cô Đơn"… (Điểm tin Giác Ngộ số 27)

 1. 🙏🏻🙏🏻🙏🏻🙏🏻🙏🏻🙏🏻🙏🏻🙏🏻🙏🏻🙏🏻🙏🏻🙏🏻🙏🏻🙏🏻🙏🏻🙏🏻🙏🏻🙏🏻🙏🏻💎💎💎💎💎💎💎💎💎

 2. Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát🙏🙏🙏 rất phục Chàng trai trên ,mình có một gia đình nhỏ bé một căn nhà ,mà kg dám bỏ vậy mà cậu đã làm được ,như khi Đức Phật , bỏ ngôi vị Thai Tử bỏ vợ đẹp con ngoan và ngôi vị Vua trong tương lai để đi xuất gia tim đạo 🌹🌹🌹🌹🌹🌹🌹🌹🌹🌹🌹🌹🌹🌹❤❤❤❤❤❤❤❤

 3. nguoi ta bo su giau sang cua cai de di tu con may thay tu cua VN thi tron nghi vu di tu that tinh moi di tu ,, va may thay su di tu roi thi lai tham lam mo chua cho lon con mong phat tu cung cho nhieu de may ong lam cua tu cua rieng , va tu ma con chinh tri chin em , tu ma con tham danh tham lam muon di du lich nuoc ngoai, tu ma chi muon ngoi khong co nguoi dang com nuoc ,,, ngay xua va nay van con cau tu hu do may su ong tu ma con me tin dung hai ong tuong Tau dung ngay hoc vien cua chua, tu ma ong nao cung an cho lam cho beo co nong luon , tu ma de phat tu cung ao ca sa phai doi tren dau dang cho may ong ,, vay ma goi la tu , tu tham tu hu thi thay ngay mat do tu lua tu gat de xung danh dothi dung tu nua may su may ni

 4. Ông tỷ Phú đó có nhận con nuôi k??? :)) đùa thôi chứ con ông ấy có phúc thật, có con biết tu hành, hiếm người nào xuất khi có gia sản lớn như vậy. Nể thật sự!

 5. có tiền tỷ trong người không dùng mua cơm gạo lại ngửa tay xin tiền của bá tánh, đó là tính trong sáng của hàng xuất gia đấy ah?

 6. dù bạn là người giàu nhất thế giới,, mà cả đời không làm được một điều thiện,, thì cả đời bạn đến chết chỉ là kẻ cô năm bắt hư không,, thật ảo tưởng,,🖕

 7. Khi xưa Đức Phật Thích Ca xuất gia là đi vào rừng.
  Ngày nay xuất gia đi vào chùa?
  Chùa là nơi thờ Xá Lợi Phật. Không phải nơi tu hành. Tu chùa không thấy vị nào thành Phật, chỉ thấy thành. ……..!!!!!!!

 8. Người khôn từ thuở lên ba
  Căn tu đã sẳn từ nhiều kiếp qua
  Dù cho vật chất sum vầy
  Cuộc đời nhung lụa ấm êm tháng ngày
  Nhin đời ngao ngán buồn phiền
  Bước vào TAM BẢO hành tu mỗi ngày
  Cơm dưa rau quả hàng ngày
  Công phu tu tập hành trì luật tu
  Sáng thời dậy sớm công phu
  6 thời tu tập hỷ hoan sớm chiều
  …….

 9. Ngày xưa đệ tử Phật phần lớn là con vua chúa và con nhà vương giả đi tu. Ngày nay cũng rất nhiều người con nhà vương giả, trí thức đi tu làm đệ tử Phật mà chúng ta không biết đó thôi. Bởi đã là con Phật xuất gia học đạo, tu hành, thì không phân biệt giàu nghèo, nam nữ, chủng tộc… tất cả như con một nhà, đều mang dòng họ Thích, con của cha lành Thích Ca Mâu Ni Phật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *