Phật tử Việt NamRất nhiều người tu hành thường lẫn lộn giữa việc ăn chay, lễ Phật, niệm Phật là đã tu. Kỳ thực, buông bỏ đi những cái tâm ràng buộc của thế tục mới là con đường mà Đức Phật khi xưa đã lưu lại cho con người.
Có một vị cư sĩ tu tại gia đến bái kiến Quảng Khâm lão hòa thượng. Lão hòa thượng mới hỏi ông ta: “Ông có đang tu hành không?”
Cư sĩ trả lời: “Có chứ. Mỗi sáng sớm tôi bái Phật một lần, buổi tối cũng bái Phật một lần, mỗi ngày lạy Phật vài trăm cái, niệm Phật vài trăm câu”.

Tinh Hoa TV mong muốn mang lại cho mọi người những thông tin, kiến thức, bài học và những điều quý giá của văn hóa nhân loại. Giúp đạo đức, văn hóa truyền thống được khôi phục, cuộc sống con người trở nên nhẹ nhàng, ý nghĩa, an lành hơn. Từ đó, chúng ta có được một cuộc đời ý nghĩa và trọn vẹn hơn.
Liên hệ với Admin qua email: contact.tinhhoatv@gmail.com
Wesbite:
Fanpage:

19 thoughts on “Chúng ta tu hành hay đang tính sổ cùng Phật Tổ – Tinh Hoa TV

  1. Đúng vậy, cải thiện bản thân, tu tâm tính mới là điều quan trọng, những việc làm mang tính hình thức chỉ như ảo mộng. Thần Phật nhìn nhân tâm chứ không nhìn hình thức nay thành tích bề mặt, tới cửa Phật nếu không thực sự cải biến tâm thì khác gì giả tu. Nếu còn lợi dụng việc tu hành để kiếm tiền, kiếm danh, kiếm lợi từ sự sùng bái, tín ngưỡng của quần chúng thì còn đắc trọng tội…

  2. Xin chào ban biên tập tinh hoa TV chúc mọi người buổi tối an lành, ăn gì cũng đc k sát sinh làm điều xấu ác, tu luyện chiểu theo Chân Thiện Nhẫn là tu luyện tam tính tốt nhất

  3. Bấy lâu nay mình đang tính sổ với Phật. Cảm ơn Tinh Hoa Tv đã khai ngộ cho mình qua video này. Chúc anh chị trong ban biên tập sức khoẻ và an lạc !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *